Trẻ em ăn yến sào có tốt khôngTrẻ em ăn yến sào có tốt không
13/07/2017
Các nghiên cứu cho thấy yến sào rất tốt cho trẻ em bởi yến sào giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý và kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài thành phần giàu acid amin, yến sào còn chứa nhiều Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu. Một số nguyên tố hiếm trong yến sào như Cr tuy có hàm lượng thấp nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột.
Yến sào và sự làm dụng không tốt với trẻ emYến sào và sự làm dụng không tốt với trẻ em
13/07/2017
Bất cứ cái gì thừa cũng không tốt và yến sào cũng vậy. Yến sào và các món ăn yến sào rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ em nên ai ai cũng cho con mình ăn quá nhiều mà không biết nếu lạm dụng sẽ gây tác dụng ngược lại. Yến sào nếu ăn đúng cách, đúng liều lượng thì trẻ em sẽ thông minh, da dẻ hồng hào, cơ thể khỏe mạnh,… nhưng nếu ăn quá nhiều so với liều lượng cần thiết của trẻ lại khiến trẻ không hấp thu hết được. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích trong cách cho trẻ ăn yến
Chữa táo bón hiệu quả bằng yến sàoChữa táo bón hiệu quả bằng yến sào
13/07/2017
Hệ tiêu hóa của bé còn rất non yếu, nhạy cảm nên khẩu phần ăn uống của bé là một điều rất quan trọng mà các mẹ luôn đặt lên hàng đầu. Việc ăn uống thiếu khoa học và không đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ làm bé dễ bị táo bón, giảm cân, chậm lớn và phát sinh nhiều bệnh khác.Vì vậy, các mẹ cần chú ý xây dựng khẩu phần ăn hợp lý, cân bằng dinh dưỡng để trẻ có một hệ tiêu hóa tốt nhất. Việc thường xuyên ăn yến sào sẽ giúp bé khỏe mạnh, cải thiện tình trạng táo bón cho bé.
Loại quả nào giúp con thông minh hơnLoại quả nào giúp con thông minh hơn
02/11/2016
Dưa hấu được biết đến là loại quả bé thích ăn nhất bởi màu sắc hấp dẫn và vị ngọt thanh mát dễ dàng lôi cuốn bé yêu trong những khẩu phần ăn hằng ngày. Đặc biệt, loại quả này được xếp ở vị trí á quân sau xoài về cung cấp lượng beta carotene – một hoạt chất tạo ra vitamin A rất tốt cho thị lực của bé. Vitamin B, đồng, selen trong dưa hấu tạo cho bé một hê tiêu hóa tốt nhất, thúc đẩy quá trình hấp thụ dinh dưỡng.
Bé thông minh hơn khi ăn nhiều chất béo thực vậtBé thông minh hơn khi ăn nhiều chất béo thực vật
02/11/2016
Dinh dưỡng đúng cách và đủ chất sẽ giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Trong đó, dầu mỡ là dung môi giúp hòa tan các vitamin A, D, E, K là những vitamin có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Muốn cơ thể bé hấp thu tốt các vitamin phải cung cấp đủ dầu mỡ.
Bé ăn gì để không bị táo bónBé ăn gì để không bị táo bón
27/09/2016
Hôm nay mẹ sẽ bổ sung gì cho bé để phòng ngừa bệnh táo bón đây? Yến Sào Thiên Việt xin mách với mẹ những thực phẩm đơn giản, dễ tìm nhất cho bé đây: