Tác dụng của yến sào đối với bệnh nhân bị ung thưTác dụng của yến sào đối với bệnh nhân bị ung thư
03/11/2016
Tổ Yến có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong thành phần tổ Yến chứa hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein (45 – 55%) cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cần thiết cho bệnh nhân ung thư và sau phẫu thuật vì có hàm lượng protein cao, giúp bệnh nhân mau hồi phục sức khoẻ. Nhưng nếu sử dụng không đúng sẽ dẫn tới thừa chất và rối loạn tiêu hóa.
Bệnh tiểu đường có được ăn yến sào?Bệnh tiểu đường có được ăn yến sào?
03/11/2016
Những người bệnh tiểu đường có thể kết hợp yến sào với những nguyên liệu phù hợp như: thịt nạc, rau củ nhiều chất xơ, trứng… để tạo thành những món ăn bổ dưỡng vừa có tác dụng bổi bổ cơ thể lại không sợ ảnh hưởng tới tình trạng bệnh tiểu đường. Bạn có thể chế biến các món ăn như cháo thịt bằm tổ yến, tổ yến chưng rau củ, tổ yến chưng trứng… rất tốt cho người bệnh tiểu đường.
Bệnh gút có ăn được yến sào không?Bệnh gút có ăn được yến sào không?
03/11/2016
Để trả lời cho câu hỏi “bệnh gút có ăn yến sào được không?” trước hết chúng ta cần xem xét cơ chế cũng như nguyên nhân sinh ra bệnh gút. Có nhiều nguyên gây ra bệnh gút như: chế độ ăn uống dư thừa đạm, ăn nhiều thực phẩm chứa nhân purin, do suy thận, viêm thận dẫn đến giảm đào thải acid uric, do nồng độ acid uric cao bẩm sinh,… trong những nguyên nhân kể trên có nguyên nhân gây bệnh từ chế độ ăn uống dư thừa đạm.
Đau bụng, viêm nhiễm có nên ăn yến sào?Đau bụng, viêm nhiễm có nên ăn yến sào?
03/11/2016
Cần chú ý, những người đang bị cảm mạo, sốt, nhức đầu, đau bụng do lạnh, đầy bụng, ho nhiều đàm loãng, trong, thì không nên dùng yến sào. Những người đang bị bệnh viêm nhiễm ngoài da, viêm gan vàng da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu... nói chung là bệnh viêm nhiễm cấp tính, có sốt, thực nhiệt, đều không được dùng yến sào.
Công dụng yến sào chữa bệnh tiểu đường và hen suyễnCông dụng yến sào chữa bệnh tiểu đường và hen suyễn
04/11/2016
Yến sào từ lâu được biết đến là một thực phẩm quý giá chỉ dành cho vua chúa. Ngoài việc, nó là một thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho con người. Không chỉ bồi bổ sức khỏe mà nó còn là giúp chữa được nhiều bệnh cho con người như: ung thư, tiểu đường, hen suyễn… Phục hồi nhanh chóng sau phẫu thuật.
Công dụng của yến sào với bệnh rối loạn tiền đìnhCông dụng của yến sào với bệnh rối loạn tiền đình
04/11/2016
Theo các nghiên cứu, yến sào là một thực phẩm tập hợp nhiều chất dinh dưỡng, trong đó yến sào với 31 nguyên tố khoáng vi lượng, 18 loại axit amin giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Một số thành phần trong yến sào có tác dụng hỗ trợ điều trị triệu chứng rối loạn tiền đình.